Cẩm nang du lịch

Những trò team building thú vị, vui hết nấc cho công ty khi du lịch Nam Du, Hòn Sơn

Những trò team building thú vị, vui hết nấc cho công ty khi du lịch Nam Du, Hòn Sơn

Thứ Tue, 27/10/2020

Các trò chơi team building là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch Nam Du, Hòn Sơn của công ty. Không chỉ góp phần tăng niềm vui, sự hứng khởi, các trò chơi team building còn giúp tăng sự gắn kết, xoá nhoà khoảng cách trong đội ngũ nhân sự.

Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra chuyến du lịch này nên tổ chức trò chơi nào cho công ty, thì tham khảo qua các gợi ý sau của Humiso nhé!

Vượt Xe Tăng Trên Cát

Bạn đã từng nghe những câu hát của bài hát 5 anh em trên một chiếc xe tăng và hiểu ý nghĩa của chúng chứ? Lấy cảm hứng từ ca khúc này, trò chơi team building trên bãi biển mang tên Vượt Xe Tăng Trên Cát là thử thách đòi hỏi sự đoàn kết, phối hợp khéo léo giữa các thành viên trong đội để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

Số lượng người tham gia: Chia làm nhiều đội, tối thiểu 3 người một đội

Dụng cụ: Những tấm bạt rộng đủ số người mỗi đội đứng lên

Cách thức chơi: Mỗi đội sẽ được cấp một tấm bạt rộng. Các thành viên sẽ đứng bên trên tấm bạt. Hai thành viên đứng phía trước chịu trách nhiệm di tấm bạt để tiến về đích. Nếu đội nào ngã hoặc chạm chân ra ngoài mặt đất thì sẽ bị tính là phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào về đích sớm nhất là đội thắng cuộc.

Đưa Nước Về Nguồn

Sự chậm trễ, ì ạch của một vài cá nhân trong tổ chức sẽ làm cản trở quá trình phát triển của doanh nghiệp. Trò chơi team building ngoài biển Đưa Nước Về Nguồn là bài học về tốc độ với người chơi: Hoặc bạn trở thành người nhanh nhất và giành được nhiều thành quả nhất, hoặc bạn là người về sau và bạn không có được điều gì cả.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Đòn gánh, Xô đựng nước bị chọc thủng 4 lỗ, Bình đựng nước

Cách thức chơi: Các đội xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát, cách nước biển 20m. Khi có hiệu lệnh, lần lượt từng người cầm đòn gánh có treo 2 xô nước bị đục thủng lỗ chạy ra biển múc nước rồi nhanh chóng đổ nước vào bình. Đội nào lấy được nhiều nước hơn hoặc lấy được đầy bình nước trước tiên sẽ giành chiến thắng.

Chuyền Bóng Về Đích

Giả sử bạn là một nhân viên có năng lực hơn những thành viên khác. Khi làm việc theo nhóm, bạn hoàn thành công việc được giao nhanh hơn nhưng bạn lại mặc kệ những người còn lại có năng lực yếu hơn tự đương đầu giải quyết vấn đề của họ. Khi đó, công việc chung của cả nhóm sẽ không thể hoàn thành nhanh hơn được.

Ngược lại, nếu bạn biết hỗ trợ, giúp đỡ mọi người cùng làm việc thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết nhanh hơn rất nhiều. Trong bất kỳ công việc nào cũng vậy, không quan trọng bạn nhanh hơn ai, quan trọng là tất cả mọi người đều có thể cùng tiến về phía trước. Đó là ý nghĩa của trò chơi Chuyền Bóng Về Đích, một trong các trò chơi team building trên biển đơn giản, dễ chơi nhưng không kém phần thú vị.

Số lượng người tham gia: Khuyến khích 20 người trở lên. Mỗi đội có ít nhất 3 người, chia thành nhiều đội.

Dụng cụ: Bóng cỡ trung bình, rổ đựng bóng

Cách thức chơi: Mỗi đội phân công 1-2 người đứng bơm bóng. Các thành viên còn lại có nhiệm vụ di chuyển bóng bay. Mỗi lượt di chuyển bóng bay gồm 2 người, có nhiệm vụ mang bóng bay về rổ đựng bóng (đích) mà không dùng đến tay. Trong quá trình di chuyển nếu bóng chạm tay hoặc bóng bị rơi thì coi như phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu. Sau khi hết thời gian quy định, đội nào có nhiều bóng bay trong rổ hơn thì sẽ chiến thắng.

Tin Tưởng Thuyền Trưởng

Niềm tin tưởng vào nhà lãnh đạo/quản lý của tổ chức, doanh nghiệp có thể khiến nhân viên tuân thủ, làm việc hết mình và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Tin Tưởng Thuyền Trưởng là trò chơi team building trên biển đề cao niềm tin của các thành viên vào người thuyền trưởng, cũng giống như niềm tin tưởng của nhân viên dành cho các nhà lãnh đạo/quản lý.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, tối thiểu 5 người/đội

Dụng cụ:

Số khăn bịt mắt tương đương với số người tham gia

Các vật dụng dùng làm chướng ngại vật

Cách thức chơi: Mỗi đội xếp thành hàng dọc như một đoàn tàu. Thuyền trưởng là người đứng đầu. Ngoại trừ đội trưởng, các thành viên khác đều bị bịt mắt, người đi sau đặt tay lên vai người trước và đi theo sự dẫn đường của thuyền trưởng.

Quãng đường di chuyển về đích sẽ đặt một số chướng ngại vật để thử thách các đội chơi. Các “tàu” di chuyển và thuyền trưởng chỉ có quyền hô lệnh: quẹo trái, phải, lên, xuống,… Tàu nào chạm vào chướng ngại vật thì sẽ phải quay lại thực hiện từ đầu hoặc bị phạt thời gian tùy theo địa hình và độ khó của trò chơi. Tàu nào về đích trước là đội thắng cuộc.

Lưu ý: Bạn nên dọn dẹp những vật sắc nhọn trong khu vực chơi để tránh gây nguy hiểm cho người tham gia.

Bowling Người

Khi bạn làm một việc nào đó, cần phải biết lượng sức mình, chọn hướng đi đúng đắn và sử dụng linh hoạt các công cụ hỗ trợ sẵn có để đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng. Bạn sẽ học được bài học này thông qua trò chơi Bowling Người – Một trong các trò chơi team building ngoài biển cực kỳ thú vị.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Một tấm bạt lớn, Xà phòng, Nước, Những chai ky khổng lồ

Cách thức chơi: Đặt chai ky ở một đầu của tấm bạt. Bên trên tấm bạt được đổ nước xà phòng. Với nguyên tắc tương tự như trò chơi Bowling, nhiệm vụ của cả đội là làm đổ được chai ky ở vạch đích. Từng thành viên sẽ đóng vai trò như một quả bóng, lao mình trượt trên tấm bạt để làm đổ chai ky. Nước xà phòng sẽ làm cho các thành viên tiến tới mục tiêu nhanh nhất.

Dẫn Nước Về Làng

Bằng những dụng cụ chơi hết sức đơn giản, trò chơi team building ở biển Dẫn Nước Về Làng nhắc nhở chúng ta một điều quen thuộc nhưng đôi khi chúng ta quên mất: Mỗi một cá nhân, không quan trong vị trí cao hay thấp, không quan trọng phòng ban, bộ phận, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên thành công của một tập thể.

Số lượng người tham gia: 10 người trở lên

Dụng cụ:

Chai nhựa, cốc nhỏ (số lượng tương ứng với số đội)

Những chiếc máng nước dài khoảng 1m (làm máng nước bằng cách bổ đôi ống nhựa)

Cách thức chơi: Các thành viên mỗi đội xếp thành hàng dọc từ vị trí những chiếc chai nhựa đặt sẵn tới nguồn nước. Cử một thành viên đi lấy nước, các thành viên còn lại có nhiệm vụ xếp máng nước thành hàng. Khi có hiệu lệnh, thành viên đi lấy nước sẽ có nhiệm vụ dùng chiếc cốc nhỏ múc nước ở biển mang về đổ vào máng nước để chạy dòng nước vào chai nhựa. Đội nào lấy đầy chai nước trước thì sẽ giành chiến thắng.

Cướp Cờ

Một trò chơi team building thú vị, cực kỳ phù hợp để tổ chức trên những bãi biển rộng, mênh mông sóng gió. Để tham gia trò chơi Cướp Cờ, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 thứ: Cờ và tinh thần gắn kết mạnh mẽ.

Số lượng người tham gia: Khoảng từ 10-40 người

Dụng cụ: 10 lá cờ

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 2 đội, đứng đối diện nhau. Các thành viên mỗi đội xếp thành một hàng rào bảo vệ, sau lưng có 5 cây cờ được cắm thành một hàng ngang. Nhiệm vụ của mỗi đội là phải chạy qua hàng rào bảo vệ của đội đối phương, đến chỗ cắm cờ để lấy được cờ mang về cho đội mình.

Trong lúc cướp cờ, thành viên nào bị đội đối thủ chạm vào sẽ trở thành tù binh. Trường hợp vượt qua được hàng rào vào khu vực cắm cờ thì có thể chọn lấy cờ mang về hoặc giải thoát cho toàn bộ tù binh thuộc đội mình. Đội nào giành được toàn bộ cả 10 cây cờ thì đội đó sẽ thắng cuộc.

Chèo Thuyền Kayak

Một trò chơi team building dưới nước đòi hỏi bạn phải có đủ sức khỏe, sự kiên trì, khả năng phối hợp giữa các người chơi để dùng sức khua chèo, điều khiến thuyền di chuyển trên mặt nước.

Số lượng người tham gia: 10 – 20 người, yêu cầu biết bơi

Dụng cụ: Thuyền Kayak, Những lá cờ

Cách thức chơi:

Chọn bờ biển là vạch xuất phát. Một chiếc thuyền có buộc những lá cờ cách bờ biển khoảng 30m. Chia thành viên thành các đội chơi, tối thiểu 2 người một đội. Mỗi đội một thuyền kayak, 2 mái chèo. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các đội nhanh chóng chèo thuyền từ vị trí xuất phát ra chiếc thuyền có buộc lá cờ, mang cờ về vạch xuất phát. Đội nào cầm được cờ về đích đầu tiên là người chiến thắng. Quy tắc: không được sử dụng các chiêu trò kích, hoặc trêu chọc đối thủ gây mất an toàn khi tham gia trò chơi.

Đua Thuyền Trên Cạn

Những bãi biển cát nhẵn mịn thật thích hợp để tổ chức các trò chơi team building với thử thách lăn lê bò lết. Cùng với bài học về sự phối hợp nhịp nhàng, thể hiện sức mạnh và tinh thần đoàn kết của cả đội, trò chơi “đua thuyền trên cạn” chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Số lượng người tham gia: 8 – 10 người một đội

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Các đội xếp thành một hàng dọc, xen kẽ nam nữ, người đằng sau gác chân lên đùi của người phía trước, cứ như thế cho đến khi kết lại thành một đoàn. Khi có hiệu lệnh xuất phát, tất cả các đội có nhiệm vụ di chuyển về phía đích, mọi người chỉ được dùng tay và mông của mình để di chuyển.

Các đội phải di chuyển và phối hợp khéo léo sao cho các thành viên không bị tách rời nhau. Đội nào về đích trước nhất là đội chiến thắng.

Trò chơi team building Cá Lớn, Cá Bé

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Quản trò yêu cầu người chơi xếp thành một vòng tròn. Khi quản trò hô Cá Lớn người chơi có nhiệm vụ dang tay ra, quản trò hô Cá Bé người chơi ngay lập tức khép tay lại. Quản trò vừa hô vừa thực hiện các động tác nhưng không làm theo quy luật. Người chơi nào không nhớ được luật chơi mà làm theo quản trò thì sẽ bị phạt.

Vận Động Viên Quần Đùi

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

5 trò chơi team building trên biển - Diễn đàn Team Building

Dụng cụ: Những chiếc quần đùi to, rộng, càng sặc sỡ càng tốt, số lượng tương ứng với số đội.

Cách thức chơi: Chia số người chơi thành các đội bằng nhau. Mỗi đội được phát một chiếc quần đùi.

Khi có hiệu lệnh xuất phát, người chơi đầu tiên của mỗi đội sẽ cầm 1 chiếc quần và chạy về đích, vừa chạy vừa mặc, sao cho phải mặc xong quần trước khi đến đích nếu không sẽ phải quay về vạch xuất phát và bắt đầu lại. Khi về đến đích, người chơi sẽ vòng ngược lại, vừa chạy vừa cởi chiếc quần đùi ra và giao lại cho người tiếp theo. Đội nào có toàn bộ thành viên hoàn thành thử thách xong trước sẽ là đội chiến thắng.

Trên đây là các trò team building thú vị, vui hết nấc cho công ty khi du lịch Nam Du, Hòn Sơn.

Humiso là đơn vị tổ chức tour du lịch Nam Du, Hòn Sơn chuyên nghiệp cho quý doanh nghiệp, đoàn lớn, nhóm, công ty… Với giá vô cùng phải chăng chỉ từ 1.250.000 vnđ/ người. Khuyến mãi lên đến 40% giá tour cho khách đặt sớm.

Các tour Humiso đều là tour trọn gói từ: vé tàu, ăn, ở và các hoạt động du lịch trên đảo...

Chúng tôi có hỗ trợ công ty tổ chức team building, lửa trại, băng rôn, sân khấu…

Tham khảo tại đây:

Tour Nam Du 2N1Đ

Tour Nam Du 3N2Đ

Tour Hòn Sơn 2N1Đ

Tour Hòn Sơn 3N2Đ

Tour Hòn Sơn Nam Du 3N2Đ

Messenger Humiso Nam Du